Trường MN Như Quỳnh A là trường mầm non hàng đầu hiện nay về chất lượng đội ngũ nhân sự. Với mục tiêu lớn là phát triển tốt nhất về trí tuệ và nhân cách trẻ, Trường MN Như Quỳnh A xem tri thức của Giáo viên là yêu cầu quan trọng nhất để đạt được mục tiêu này. Do đó, để đạt được tiêu chuẩn trở thành giáo viên tại Trường MN Như Quỳnh A các giáo viên phải đáp ứng hàng loạt các yêu cầu của nhà trường về trình độ học vấn, nhân cách và kỹ năng giảng dạy. Ngoài ra đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên, có tư cách đạo đức tốt, phẩm chất chính trị vững vàng, nhiệt tình, có trách nhiệm luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, năng động, sáng tạo trong việc tổ chức các hoạt động chăm sóc giáo dục trẻ. 100% cán bộ quản lý và giáo viên có trình độ chuyên môn đạt Chuẩn trở lên. (Trong đó: ĐH: 10 đ/c, CĐ: 14 đ/c, TC: 6 đ/c)

Nhà trường có tổng số 30 CB-GV- NV, trong đó: Biên chế 26 đ/c; Hợp đồng huyện 01 đ/c và hợp đồng trường là 3 đ/c. Tổng số nhóm lớp là 19, trong đó 5 tuổi: 05 lớp; 4 tuổi: 05 lớp; 3 tuổi: 04 lớp; Nhà trẻ 05 nhóm. Tỷ lệ 24 giáo viên trên 19 nhóm, lớp, đạt 1,2 giáo viên/ nhóm, lớp chưa đảm bảo theo quy định của Điều lệ trường mầm non.